TRườNG đạI HọC QUốC Tế HồNG BàNG TặNG 100% HọC PHí Kỳ I

Năm học 2024 - 2025, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) dành học bổng 100% học phí học kỳ I cho tân sinh viên.

Bên cạnh đó, trường còn tặng học bổng từ 10 triệu đến 30 triệu đồng ở các ngành thuộc khối sức khỏe, có ngành học phí chỉ còn 35 triệu/năm học và duy trì suốt khóa học.

Chính sách học bổng giúp giảm mạnh chi phí học tập

Theo công bố từ ThS Trần Thúy Trâm Quyên - phó hiệu trưởng HIU, chính sách này nhằm chia sẻ kịp thời với tất cả tân sinh viên trong bối cảnh khó khăn về kinh tế. Trong suốt ba năm học vừa qua, trường không tăng học phí và triển khai nhiều chính sách học bổng giúp giảm mạnh chi phí học tập cho các em.

‘Năm học 2024-2025 là năm đặc biệt nhất với chính sách học bổng 100% học phí học kỳ I (tương ứng 12,5 triệu đồng), áp dụng toàn diện cho 28 ngành học xu hướng, được các thí sinh chọn lựa nhiều và doanh nghiệp đồng hành hỗ trợ. Chúng tôi hy vọng sẽ là cú hích tạo động lực giúp các bạn trẻ có thêm cơ hội bước vào ngưỡng cửa đại học với ngành mình yêu thích’, Phó hiệu trưởng HIU Trần Thúy Trâm Quyên thông tin.

Như vậy, với học bổng đặc quyền này trừ thẳng vào học phí thì tân sinh viên trường được học trong môi trường quốc tế với mức học phí ưu đãi chỉ còn khoảng 40 triệu đồng/năm học; đặc biệt có ngành học phí chỉ còn 35 triệu đồng/năm và được duy trì suốt toàn khóa học như ngành Y tế công cộng.

Bên cạnh đó, đối với các ngành đặc thù của khối sức khỏe, nhà trường còn có chính sách ưu đãi riêng, cụ thể như sau:

- Ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt, học bổng 30 triệu đồng/năm, áp dụng ở cả chương trình đào tạo tiếng Việt và tiếng Anh, cộng thêm học bổng IELTS trị giá 55 triệu đồng/suất và miễn lệ phí nhập học.

- Ngành Y học cổ truyền, học bổng 10 triệu đồng/năm, cộng thêm học bổng IELTS trị giá 33 triệu đồng/suất và miễn lệ phí nhập học.

- Ngành Dược học được tặng học bổng 5 triệu đồng/sinh viên, áp dụng cho cả chương trình tiếng Việt và tiếng Anh, cộng thêm học bổng IELTS trị giá 33 triệu đồng/suất.

Được biết, tất cả các chính sách học bổng kể trên ưu tiên cho tất cả các thí sinh trúng tuyển sớm tại trường và thực hiện theo quy chế tuyển sinh, xác định nguyện vọng xét tuyển và thực hiện đăng ký xét tuyển trên hệ thống (qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo) vào ngành học đã trúng tuyển sớm ở thứ tự nguyện vọng số 1 từ ngày 18-7 đến 17h00 ngày 30-7-2024.

Môi trường học hiện đại, đa dạng trải nghiệm

PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt - phó hiệu trưởng HIU - cho biết song song với việc áp dụng nhiều chính sách học bổng, nhà trường tiếp tục tăng cường cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế của sinh viên như: Đầu tư mới Trung tâm thực hành khối sức khỏe với hơn 7.000m2, có vị trí đắc địa ngay trung tâm TP.HCM, chỉ cách cơ sở chính Điện Biên Phủ khoảng 1km.

Bên cạnh đó, nhà trường còn đa dạng hóa hàng trăm phòng thực hành cho khối cơ sở và chuyên ngành với nhiều trang thiết bị hiện đại như: bàn phẫu tích 3D trong đào tạo y khoa, mô hình người mô phỏng bệnh nhân toàn diện, hệ thống Simulator hiện đại mô phỏng thực hành nha khoa; khu vườn dược liệu dành riêng cho sinh viên khoa Dược...

Song song đó, Phòng khám HIU Clinic nằm sát cạnh cơ sở chính trên trục đường trung tâm Điện Biên Phủ - cũng chính là Trung tâm thực hành lâm sàng mới được đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại hơn 50 tỉ đồng, dành riêng cho sinh viên HIU vừa thực hành lâm sàng và thực hiện chức năng khám chữa bệnh cho cộng đồng.

Nhiều mô hình giả định nghề nghiệp được xây dựng tại nhà trường, là cơ hội cho các sinh viên được trải nghiệm thực tế ngay trong chương trình học như: Ngân hàng mô phỏng Core banking giúp sinh viên được thực hành nghiệp vụ tài chính ngân hàng; mô hình phiên tòa giả định cho sinh viên ngành Luật nghiên cứu các vụ án thực tế; khu tổ hợp thực hành nhà hàng - khách sạn - du lịch lữ hành Sulyna hiện đại; studio dành riêng cho sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện với nhiều thiết bị hiện đại như một phim trường thu nhỏ.

Với thế mạnh sở hữu hệ sinh thái 500 doanh nghiệp đồng hành, sinh viên HIU có riêng ‘học kỳ doanh nghiệp’ - được học tập, kiến tập, thực tập, thực hành tại các doanh nghiệp uy tín; được đào tạo các kỹ năng mềm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp; được tham gia vào mạng lưới doanh nhân HIU với các cơ hội gọi vốn khởi nghiệp.

Thư viện số tại trường hiện có hơn 13.000 đầu sách, và được cập nhật dữ liệu trực tuyến của gần 100 trường đại học và cao đẳng trong cả nước, với hơn 1,4 triệu tài liệu phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Đời sống tinh thần của sinh viên cũng rất được chú trọng, trong khi có hơn 40 câu lạc bộ hoạt động xuyên suốt ở nhiều lĩnh vực từ học thuật đến kỹ năng, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao để sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm, giao lưu.

Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư riêng một khu thể thao nghệ thuật phức hợp, bao gồm khu gym fitness với không gian hơn 1.800m2, dành cho sinh viên HIU thư giãn và giải trí sau giờ học.

Tất cả hoạt động học thuật với chương trình học đa dạng cùng đội ngũ giảng viên uy tín, đầu ngành, hài hòa trong môi trường sinh hoạt đa sắc màu, đa văn hóa giúp sinh viên có những trải nghiệm tuyệt vời ngay tại con tàu tri thức mang tên ‘Ship of Knowledge’ giữa lòng thành phố.

Bên cạnh học bổng bằng tiền mặt được trừ thẳng vào học phí, nhiều đặc quyền hấp dẫn kèm theo cho tân sinh viên năm học 2024 - 2025, nổi bật là:

- Bộ quà tặng Thương hiệu HIU gift box: áo-quần thể thao siêu chất, ba lô, nón bảo hiểm, áo mưa, bộ thẻ đeo sinh viên.

- Bộ Nệm Topper - gối - mền thiết kế độc quyền bộ hình các linh vật của HIU; cùng hệ sinh thái hàng ngàn chỗ trọ học là đối tác của HIU với chính sách ưu đãi.

Đăng ký ngay để nhận học bổng 100% học kỳ I tại HIU: xettuyen.hiu.vn

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-10T08:37:31Z dg43tfdfdgfd