ĐáNH CHếT NGườI YêU, LãNH áN 20 NăM Tù

Do ghen tuông, Ngô Long Hải Ly đã nhiều lần đánh đập người yêu của mình đến tử vong.

Sáng 10-7, Tòa án nhân dân TP.HCM tuyên phạt bị cáo Ngô Long Hải Ly (35 tuổi, làm nghề thợ xăm) 20 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, bị cáo Ly và chị Phan Ngọc Thảo M. có quan hệ tình cảm. Chị M. thường đến phòng trọ của Ly ở quận Gò Vấp ngủ qua đêm. Tuy nhiên, do ghen chị M. có quan hệ tình cảm với nhiều người khác nên Ly thường xuyên đánh người yêu.

  • Thợ xăm hình nghệ thuật ở Hàn Quốc bị coi là tội phạm?ĐỌC NGAY

Khoảng 12h ngày 23-4-2023, một người tên Duy (không rõ lai lịch) đến tiệm của Ly để xăm hình. Tại đây, Duy đưa cho bị cáo Ly 1 túi ni lông chứa ma túy, rủ Ly sử dụng. Dù Ly từ chối nhưng sau khi ra về, Duy vẫn để lại phần ma túy.

Sau đó, bị cáo Ly và chị M. cùng nhau sử dụng số ma túy trên. Do phê ma túy, không ngủ được, Ly và M. tiếp tục nói chuyện đến khoảng 1h sáng 24-4-2023.

Lúc này, Ly lại nổi cơn ghen và đánh chị M. bằng dây nịt. Thấy chị M. lao vào người mình nên Ly lấy cán dao đánh mạnh vào đầu khiến chị này ngã xuống đất.

Nghĩ rằng M. đang bị ảo giác do ma túy, Ly lấy điện thoại quay lại với mục đích để cho M. xem lại khi tỉnh táo. Kế đó, M. vào nhà vệ sinh khóc, còn Ly vẫn thản nhiên ngồi xem tivi.

Thấy hơn 2h mà M. chưa đi ra, Ly vào xem tình hình thì thấy người yêu ngồi dựa lưng vào tường, chân duỗi thẳng, đầu nghiêng một bên về phía xô nước.

Hơn 30 phút sau, Ly trở vào nhà vệ sinh lần nữa thì phát hiện mặt M. đã tím tái nên đưa đi cấp cứu nhưng chị M. tử vong sau đó.

Tại tòa, bị cáo Ngô Long Hải Ly đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử nhận định hành vi của Ly gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người khác, đồng thời làm mất trật tự an toàn xã hội nên cần xử lý nghiêm.

Đối với hành vi sử dụng ma túy, quá trình điều tra chỉ có lời khai của Ly, không thu giữ được ma túy và dụng cụ sử dụng ma túy nên không đủ cơ sở xử lý hình sự đối với Ly về hành vi tổ chức hoặc chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-10T05:58:16Z dg43tfdfdgfd