ĐáP áN CHíNH THứC CáC MôN THI VàO LớP 10 TạI TPHCM

TPO - Chiều 11/6, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã công bố đáp án các môn thi vào lớp 10 tại TPHCM.

Đề thi và đáp án các môn thi vào lớp 10 tại TPHCM cụ thể như sau:

Đề thi môn Toán

Đáp án môn Toán

Đề thi môn Ngữ văn

Đáp án môn Ngữ văn

Đề thi môn tiếng Anh

Đáp án môn tiếng Anh

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, Hội đồng chấm thi đã làm việc vào 4 ngày trước (8/6), ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 công lập. Hơn 2.000 cán bộ đã bắt đầu chấm thi, làm phách để kịp công bố điểm thi cho thí sinh.

Đại diện Sở GD&ĐT cho hay, để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, Hội đồng chấm thi sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một số bài thi đã được chấm điểm, bài thi có nghi vấn (được hai cán bộ chấm thi cho điểm chênh lệch nhau nhiều trước khi thống nhất điểm) hoặc bài thi có điểm cao để chấm kiểm tra. Tổ chấm sẽ chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi tự luận đã được chấm điểm xong lần thứ nhất hoặc lần thứ hai.

Thí sinh thi vào lớp 10 tại TPHCM. Ảnh: Nhàn Lê

Theo kế hoạch, chậm nhất 17 giờ ngày 19/6, công tác tổ chức chấm thi, tổng kết công tác chấm thi và đối sánh kết quả điểm thi vào lớp 10 phải hoàn thành. Một ngày sau đó (20/6), Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi vào lớp 10.

Căn cứ vào chỉ tiêu, số lượng thí sinh đăng ký tại các nguyện vọng và tổng điểm 3 bài thi, Sở GD&ĐT sẽ xét duyệt và công bố điểm chuẩn của từng trường theo nguyên tắc điểm chuẩn nguyện vọng 2 không thấp hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 không thấp hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2.

Học sinh không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng thì có thể đăng ký xét tuyển lớp 10 tại các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các trường ngoài công lập hoặc tham gia các loại hình giáo dục, đào tạo khác.

Đọc bài gốc tại đây.

2024-06-11T09:26:07Z dg43tfdfdgfd