ĐIềU TRA Vụ LừA đảO LIêN QUAN 2 CăN NHà GIá 56 Tỉ ở Đà NẵNG

Ngày 10-7, Công an Đà Nẵng cho biết Phòng Cảnh sát hình sự vừa khởi tố, bắt tạm giam hai nghi phạm Phạm Nguyễn Minh Trung (trú tỉnh Sóc Trăng), Phạm Nguyễn Minh Tân (trú tỉnh Vĩnh Long) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai người trên bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan việc đặt cọc, mua hai căn nhà ở Đà Nẵng, sau khi được sang tên thì mang bán lại cho người khác nhưng không trả tiền cho chủ nhà như cam kết.

Theo thông tin ban đầu, vợ chồng ông T.T.S. (trú phường Nam Dương, quận Hải Châu, Đà Nẵng) có nhu cầu bán hai căn nhà trên đường Tiểu La và đường Tôn Đức Thắng (Đà Nẵng) nên đã đăng thông tin lên mạng xã hội.

  • Kịp thời ngăn người phụ nữ mang 300 triệu chuyển cho kẻ lừa đảoĐỌC NGAY

Khoảng tháng 5-2020, qua môi giới, ông S. gặp Phạm Nguyễn Minh Trung. Qua trao đổi nhiều lần, hai bên thỏa thuận giá bán hai căn nhà trên là 56 tỉ đồng.

Trung nói với vợ chồng ông S. số tiền trên sẽ do một ngân hàng có chi nhánh tại tỉnh Sóc Trăng bảo lãnh thanh toán. Đồng thời, Trung hẹn vợ chồng ông S. vào Sóc Trăng để làm thủ tục mua bán nhà.

Vợ chồng ông S. và Trung lập thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất 3 bên (gồm bên mua là Trung, bên bán là vợ chồng ông S. và bên bão lãnh là chi nhánh ngân hàng - đại diện là Phạm Nguyễn Minh Tân).

Sau đó, vợ chồng ông S. cùng Trung đến Văn phòng công chứng trên đường Ngô Quyền (Đà Năng) lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối hai căn nhà trên. Trung chuyển cho vợ chồng ông S. số tiền 1 tỉ đồng đặt cọc.

Tiếp đó, vợ chồng ông S. làm thủ tục sang tên hai căn nhà trên cho Phạm Nguyễn Minh Trung.

Sau khi đứng tên chủ sở hữu hai căn nhà thì Trung bị cáo buộc là đã cùng với Tân bán hai căn nhà cho người khác nhưng đến nay vẫn chưa thanh toán số tiền còn lại cho vợ chồng ông S. như đã thỏa thuận.

Vợ chồng ông S. đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-10T05:28:15Z dg43tfdfdgfd