BắT TạM GIAM GIáM đốC BAN QUảN Lý RừNG đặC DụNG TạI BìNH ĐịNH

Cơ quan chức năng đã bắt tạm giam ông Nguyễn Hùng Nam - giám đốc Ban Quản lý rừng đặc dụng An Toàn (huyện An Lão, Bình Định).

Ngày 10-7, đại tá Huỳnh Bảo Nguyên – phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định- cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Hùng Nam - giám đốc Ban Quản lý rừng đặc dụng An Toàn (huyện An Lão), để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

TIN LIÊN QUAN
  • Lạ kỳ hố sụt chưa có dấu chân người giữa rừng đặc dụng Quảng Trị

  • Người dân đổ xô vào rừng đặc dụng tìm trầm hương sau tin đồn trúng kỳ nam 10 tỉ

Theo đại tá Nguyên, ông Nam bị bắt vì có hành vi lợi dụng danh nghĩa đầu tư mỏ cát tô trên địa bàn huyện Phù Cát để lừa đảo nhiều người.

Một lãnh đạo Huyện uỷ An Lão cho biết Ban Thường vụ Huyện uỷ đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Hùng Nam.

"Đây là sai phạm cá nhân ở bên ngoài của ông Nam chứ không phải sai phạm liên quan đến cơ quan ông Nam đang công tác. 

Thẩm quyền của Huyện ủy là khai trừ Đảng còn xử lý cán bộ như thế nào thì thuộc về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vì Ban Quản lý rừng đặc dụng An Toàn là cơ quan trực thuộc sở này", lãnh đạo này cho hay.

Theo ông Trần Văn Phúc - giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, sau khi ông Nguyễn Hùng Nam bị bắt tạm giam, công việc chỉ đạo, điều hành Ban Quản lý rừng đặc dụng An Toàn được tạm thời giao cho ông Khiếu Đức Thịnh - phó giám đốc Ban Quản lý rừng đặc dụng An Toàn.

"Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đang chờ nhận quyết định xử lý kỷ luật về mặt Đảng từ Huyện uỷ An Lão để có hình thức xử lý tương xứng về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Hùng Nam", ông Phúc cho biết thêm.

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-10T09:58:56Z dg43tfdfdgfd