CầN THơ: ÙN ứ RáC THảI SINH HOạT Vì NHIềU NGàY KHôNG Có NGườI THU GOM

Những ngày qua rác thải sinh hoạt không có người thu gom nên gây mất mĩ quan và bốc mùi hôi gây ô nhiễm nơi người dân ở.

Ngày 10-7, Tuổi trẻ Online tiếp nhận phản ánh của người dân thuộc khu vực phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ những ngày qua phải "sống chung" với rác.

Hộ ông N.V.T. (người dân phường An Thới, quận Bình Thủy) chỉ chúng tôi xem mấy bọc rác thải sinh hoạt của gia đình đã hơn 3 ngày qua không có xe đến gom đi. "Hôm trước trời mưa nên rác tràn ra đường, gây mùi hôi khó chịu mà tôi vẫn không thấy xe của công ty tới gom chở đi. Trước đây vào mỗi sáng sớm là họ gom rồi, còn mấy ngày nay thì không thấy…", ông T. cho hay.

Hộ bà N.T.V. cũng gặp tình trạng tương tự. Rác thải sinh hoạt hằng ngày thì ngày nào cũng phải có, ngày thường không có mưa thì đỡ mà mấy hôm nay trời có mưa nước ngập đường mấy thùng đựng rác công cộng nó cũng đầy tràn không còn chứa được nữa.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thạch Em - giám đốc Công ty cổ phần Đô thị Cần Thơ - cho biết rác thải sinh hoạt sẽ được thu gom theo ngày. Tuy nhiên, những ngày qua thu gom chậm trễ hơn là do khu vực lò đốt xử lí rác đặt tại xã Trường Xuân, huyện Thới Lai,TP Cần Thơ cũng đang bị ùn ứ, nên kéo dài thời gian luân chuyển rác từ các khu vực để tập kết về khu vực xử lí.

"Ngay trong chiều nay (ngày 10-7) chúng tôi sẽ cho xe đến thu gom rác thải sinh hoạt cho khu vực dân sinh, ông Thạch Em nói.

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-10T07:43:33Z dg43tfdfdgfd