Hà NộI: PHườNG KHôNG Có TRườNG HọC, Cử TRI KIếN NGHị BàN GIAO DIệN TíCH TRườNG NGHề để XâY DựNG

TPO - Cử tri phường Thượng Đình kiến nghị đơn vị quản lý bàn giao diện tích Trường đào tạo nghề Cơ khí tại 131 Nguyễn Trãi về cho UBND phường để xây dựng trường tiểu học, THCS. Hiện nay, trên địa bàn phường Thượng Đình chưa có trường học, còn trường Tiểu học và THCS của phường đang "nhờ" trên địa bàn phường khác.

Đó là một trong những kiến nghị, tại Hội nghị tiếp xúc cử tri của các ĐBQH (đơn vị bầu cử số 3) quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm - Hà Nội được tổ chức sáng 10/7.

Tại hội nghị, đại diện Tổ ĐBQH đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong đó, Quốc hội đã xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, thông qua 11 luật, 21 nghị quyết và các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước...

Tại hội nghị, cử tri 3 quận cũng kiến nghị một số vấn đề quan tâm. Cụ thể, cử tri phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) đề nghị Quốc hội quyết liệt hơn nữa trong việc giám sát công tác PCCC trên địa bàn Hà Nội. Đồng thời, đề nghị thành phố Hà Nội cần có cơ chế đặc thù trong chủ trương tăng cường biên chế về con người, cơ sở vật chất và tiền lương thu nhập cho đội ngũ cán bộ cấp xã, phường.

Cử tri nêu ý kiến tại Hội nghị tiếp xúc cử tri sáng 10/7

Cử tri phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) đề nghị Quốc hội điều chỉnh, bổ sung một số quy định trong Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở về hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng. Đồng thời, quy định cụ thể việc bố trí kinh phí hoạt động cho Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng khi xây dựng dự toán kinh phí cho các chương trình, dự án.

Cử tri phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân) đề nghị Bộ công thương và UBND thành phố xem xét, chỉ đạo Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí Hà Nội khẩn trương bàn giao các diện tích cơ sở nhà đất sau sắp xếp doanh nghiệp khu 129A Thượng Đình hiện đang cho thuê kiốt; bàn giao diện tích sân bóng (sân vận động Thượng Đình) về cho phường để phục vụ nhu cầu vui chơi thể thao cho con em cán bộ công nhân viên nhà máy trước đây và nhân dân trong phường. Ngoài ra, bàn giao diện tích Trường đào tạo nghề Cơ khí tại 131 Nguyễn Trãi về cho phường để xây dựng trường tiểu học, THCS vì phường chưa có trường học.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại hội nghị

Thay mặt các ĐBQH, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi) và 2 Quy hoạch Thủ đô. Trong đó, Luật Thủ đô có nhiều cơ chế chính sách phân cấp, phân quyền cho thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho thành phố phát triển.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, một số nhóm cơ chế chính sách có một số nhóm có hiệu lực từ 1/1/2025 và một số nhóm có hiệu lực từ 1/7/2025, thành phố sẽ có phân công, phân nhiệm để triển khai có hiệu quả các quy định trong Luật Thủ đô sửa đổi.

Phó Bí thư Nguyễn Ngọc Tuấn cũng khẳng định, việc di dời trụ sở các cơ quan ra khỏi nội đô sẽ tiếp tục được thành phố thực hiện. Đồng thời, đề nghị 3 quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm quan tâm thực hiện Chương trình 03 của Thành ủy về chỉnh trang đô thị, cải tạo xây dựng công viên, vườn hoa, lan tỏa đến các phường, cử tri nhân dân.

Các vấn đề khác, Phó Bí thư khẳng định, Đoàn ĐBQH sẽ tiếp thu và tổng hợp đầy đủ để gửi đến các bộ, ngành, cơ quan chức năng xem xét giải quyết, trả lời cử tri theo đúng quy định.

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-10T06:52:28Z dg43tfdfdgfd