KIểM TRA NHóM GIữ TRẻ Tự PHáT Có DấU HIệU BạO HàNH TRẻ EM

Từ phản ánh của người dân, cơ quan chức năng đã kiểm tra và đề nghị xử phạt nhóm giữ trẻ có dấu hiệu bạo hành trẻ em.

Sáng 10-7, ông Võ Thanh Phương - phó chủ tịch UBND phường Tân Lợi (TP Buôn Ma Thuột) - cho biết đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Buôn Ma Thuột tiến hành kiểm tra nhóm giữ trẻ tự phát có dấu hiệu bạo hành trẻ em.

  • Dùng nghệ thuật lên tiếng về bạo hành trẻ emĐỌC NGAY

Ông Phương cho biết theo clip người dân cung cấp, căn phòng trọ do người phụ nữ thuê nằm trên đường Tôn Đức Thắng (phường Tân Lợi) có giữ 4-5 trẻ dưới 5 tuổi. Lúc cho ăn, người chủ điểm giữ trẻ nhiều lần dùng tay tát vào mặt các cháu nhỏ khi các cháu biếng ăn, ăn chậm…

Người chủ của điểm giữ trẻ tự phát là bà Trịnh Thị N. (39 tuổi, trú phường Tân Lợi) thừa nhận mình là người có hành động như trong video và cũng chưa có giấy phép được giữ trẻ.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà N. cho biết hằng ngày bà nhận 5 trẻ. Trong đó, có 4 cháu là cháu nội, ngoại; 1 trẻ là con của bạn mình gửi. Trong quá trình chăm sóc, do các cháu không chịu ăn nên có ép và "tay chạm vào má để ép cháu ăn".

"Hành vi của em là sai rồi. Tối nay em sẽ đến gặp gia đình nhà B. (cháu bé bị N. tát vào má trong lúc cho ăn - PV) để xin lỗi", bà N. hối hận.

Nói thêm về việc này, ông Phương cho biết hành vi vi phạm của điểm giữ trẻ tự phát đã rõ ràng. Bước đầu xác định hành vi của hộ bà N. là trông giữ trẻ từ 3 cháu trở lên mà không xin phép, có hành vi bạo hành với trẻ trong quá trình chăm sóc.

"Đối chiếu các quy định, các mức phạt đều vượt quá thẩm quyền nên phường sẽ tham mưu UBND TP Buôn Ma Thuột xử phạt nghiêm theo đúng quy định", ông Phương nói.

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-10T04:46:12Z dg43tfdfdgfd