PHạT NGườI đăNG TẢI, CHIA Sẻ 200 TIN SAI Sự THậT

Nguyễn Tôn Hoàng Anh dùng 2 tài khoản Facebook đăng tải, chia sẻ hơn 200 tin sai sự thật, trong đó có những tin bài xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xuyên tạc lịch sử...

Ngày 10-7, Công an huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang công bố quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Nguyễn Tôn Hoàng Anh (33 tuổi, ngụ thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) về hành vi cung cấp, đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân với số tiền 7,5 triệu đồng.

Trước đó, lực lượng công an phát hiện Nguyễn Tôn Hoàng Anh sử dụng 2 tài khoản Facebook "tên ảo" để đăng tải, chia sẻ hơn 200 tin, bài, hình ảnh, video có nội dung tuyên truyền sai sự thật, công kích, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đặc biệt có những tin, bài thể hiện nội dung xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, ca ngợi chế độ Việt Nam cộng hòa.

  • Tung tin tảng đá giống ông Thích Minh Tuệ, hai YouTuber bị phạt

  • Xử phạt người đăng thông tin xuyên tạc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Sau khi được phân tích, giáo dục, Nguyễn Tôn Hoàng Anh đã nhận thức được hành vi của mình và thừa nhận các nội dung đã đăng thông tin và chia sẻ là không đúng sự thật. Đồng thời cam kết không tái phạm và gỡ bỏ những thông tin sai sự thật đã đăng tải. 

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-10T13:44:33Z dg43tfdfdgfd