CầU Bộ HàNH BắC QUA KêNH NHIêU LộC - THị NGHè CHíNH THứC đưA VàO Sử DụNG

Cầu đi bộ nối quận 1 và Bình Thạnh đã hoàn thiện, chính thức đưa vào sử dụng.

Sau hơn 7 tháng thi công, cầu đi bộ dài khoảng 100m bắc ngang qua kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè nối quận 1 và quận Bình Thạnh đã hoàn thành, người dân có thể thuận tiện di chuyển qua lại giữa hai quận trung tâm TP.HCM.

Theo đó, cầu đi bộ này thuộc dự án cáp ngầm 220kV Tao Đàn - Tân Cảng, do Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia làm chủ đầu tư. Có vị trí nằm giữa cầu Điện Biên Phủ và cầu Thị Nghè, nối đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 1) và đường Trường Sa (quận Bình Thạnh).

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 10-7, cây cầu có chiều rộng hơn 2m đã hoàn thiện, được lắp đặt hệ thống lan can bảo vệ và các cột đèn chiếu sáng hai bên. Từ nay, người dân và du khách đã có thể di chuyển qua lại dễ dàng, tập thể dục, ngắm nhìn kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Bên cạnh đó, việc cầu bộ hành nối hai quận trung tâm TP được đưa vào sử dụng sẽ góp phần rút ngắn thời gian di chuyển của người dân và cải thiện tình trạng giao thông trong khu vực.

Ông Bùi Đức Minh (53 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) vui mừng nói: "Sau quãng thời gian chờ đợi thì cây cầu này cũng hoàn thành và đưa vào sử dụng, từ nay tôi đã có thêm một địa điểm mới để tập thể dục buổi sáng và hóng gió mát".

Hình ảnh cầu bộ hành mới nối quận 1 và quận Bình Thạnh:

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-10T05:43:26Z dg43tfdfdgfd