NHữNG CHIếC đồNG Hồ NổI TIếNG THế GIớI PHIêN BảN đặC BIệT Về VIệT NAM

Khi chúng tôi bước vào cửa hàng của Galle Watch trên đường Thi Sách (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), một người đàn ông Venezuela đứng ở quầy. Ông ngắm nghía mặt sau chiếc đồng hồ thương hiệu Candino khắc bản đồ Việt Nam có quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và cho biết đã nghe về phiên bản đồng hồ đặc biệt này từ rất lâu, nên khi tới Hà Nội, ông đến cửa hàng mua bằng được, vì ông yêu mến những giá trị Việt Nam đang tỏa sáng trên thế giới.

Người đàn ông Venezuela này không phải là người duy nhất ấn tượng với các phiên bản đồng hồ đầy niềm tự hào dân tộc của Galle Watch khi biết câu chuyện bên lề sự ra đời cũng như hành trình của những chiếc đồng hồ này đến tay người sưu tập.

Chiếc đồng hồ thể hiện Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam

Anh Bùi Tuấn Minh - Chủ tịch Galle Watch kể cho chúng tôi nghe về sự ra đời của đồng hồ Candino phiên bản bản đồ Hoàng Sa - Trường Sa.

Chiếc đồng hồ Candino phiên bản bản đồ Việt Nam cùng 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa.

Điều khó khăn nhất khi làm những phiên bản đặc biệt là thuyết phục các nhãn hàng. Các nước như Nhật Bản hay Thụy Sỹ có tiêu chuẩn về thương hiệu, rất bảo thủ nên khó thuyết phục. Để có thể sản xuất những phiên bản mang dấu ấn về lòng yêu nước như thế, Galle Watch đã phải làm việc với hãng trước 1 - 2 năm, thiết kế và xin được cấp phép tại Việt Nam.

Đó là lần thứ 3 Galle Watch hợp tác với thương hiệu Candino của Thuỵ Sỹ. CEO Bùi Tuấn Minh cho biết, khi đề xuất với hãng, anh cũng nói rõ các yếu tố về bản đồ Việt Nam. Sau khi thẩm định, hãng đồng ý.

Phiên bản đồng hồ khắc bản đồ Việt Nam có Hoàng Sa - Trường Sa được Galle Watch và thương hiệu Candino hợp tác sản xuất có số lượng 1.888 chiếc - là năm triều đại nhà Nguyễn cho ra đời mộc bản khẳng định hoạt động của Việt Nam trên Quần đảo Hoàng Sa.

 

Tôi thực hiện những chuyến đi khắp Việt Nam để tự mình cảm nhận tình yêu nước và năng lượng đặc biệt, từ đó tạo cảm hứng cho những phiên bản đồng hồ đặc biệt mang đậm tinh thần Việt Nam.

Chủ tịch Galle Watch Bùi Tuấn Minh

Những phiên bản đồng hồ của lòng yêu nước

Các đồng hồ thương hiệu Thuỵ Sỹ phiên bản đặc biệt về chủ quyền Việt Nam đều thu hút sự quan tâm của mọi người. Trước khi tạo dựng được danh tiếng, Galle Watch vấp phải không ít chỉ trích trong chiến lược kinh doanh, cho rằng đó là hành động “dại dột” bởi yếu tố nhạy cảm về chính trị, trong khi tại thị trường trong nước, người dùng chỉ quan tâm thương hiệu nổi tiếng chứ không thích các sản phẩm gắn mác Việt Nam.

Tuy nhiên, thành công của các phiên bản đặc biệt chứng minh rằng, câu chuyện truyền cảm hứng về lòng yêu nước được kể một cách chân tình và tận tâm sẽ lay động tới người tiêu dùng. Với CEO của Galle Watch, đây là cách “người khác nói về chúng ta, sẽ hơn chúng ta tự nói về chúng ta”, để những giá trị truyền cảm hứng yêu nước tự kể cho người dùng về chủ quyền đất nước, và nó sẽ ghi đậm trong tâm trí họ. 

Chiếc đồng hồ Romanson phiên bản đặc biệt với mặt sau in 2 câu thơ của nhà quân sự kiệt xuất của Việt Nam - Lý Thường Kiệt.

Anh Bùi Tuấn Minh chia sẻ, các phiên bản đặc biệt được sản xuất với số lượng khiêm tốn, nên xét trên doanh thu, đó không phải là bài toán lợi nhuận. Tuy nhiên, việc cho ra đời những phiên bản như vậy tạo ra nhiều cảm xúc trong con đường kinh doanh của Galle Watch.

Ý tưởng tạo ra các phiên bản đồng hồ đặc biệt của anh hình thành qua những chuyến đi tới các miền Tổ quốc. Đối với phiên bản đồng hồ quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa, anh được tạo cảm hứng từ chuyến thăm đảo Lý Sơn - hòn đảo tiền tiêu của đất nước.

Hay chuyến thăm Đền Đô (Bắc Ninh) giúp anh nảy sinh ý tưởng sản xuất đồng hồ Romanson phiên bản in bài thơ Sông núi nước Nam của nhà quân sự kiệt xuất Lý Thường Kiệt. Năm 2015, nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam, Galle Watch cho ra đời phiên bản in bản đồ Việt Nam mặt trước và bài thơ của Lý Thường Kiệt ở mặt sau.

Đọc bài gốc tại đây.

2024-07-10T01:10:28Z dg43tfdfdgfd